Chào mừng quý khách đến với Môi trường thiên hà !

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Add: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tư vấn 1: 0936 646 415

Tư vấn 2: 0976 240 148

Xử lý nước thải tại khách sạn

Tác giả: admin |Ngày đăng: 18-11-2017

Xử lý nước thải khách sạn hiệu quả văn minh

Khách sạn là cơ sở kinh doanh lưu trú ngắn hạn hoặc dài hạn dành cho khách hàng khi đến tham quan du lịch, công tác tại một đất nước, một thành phố hay một địa điểm nào đó. Ngoài việc là nơi lưu trú nghỉ chân nghỉ dưỡng tại khách sạn còn cung cấp các dịch vụ về ăn uống và các dịch vụ bổ sung đối với hệ thống khách sạn cao cấp gồm có dịch vụ làm đẹp, dịch vụ massage xông hơi, tắm hồ bơi,..vv. Bên cạnh đó nhiều khách sạn còn cung cấp dịch vụ tổ chức tiệc cưới, hội nghị, kinh doanh nhà hàng...
Tại các thành phố lớn như Hải Phòng lượng du khách từ các tỉnh thành phố trong nước đến các du khách nước ngoài đến với thành phố rất nhiều. Do đó các hệ thống khách sạn luôn hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Với tình trạng này hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn dường như phải chịu ột áp lực rất lớn. Nếu không có một phương án xử lý nước thải chuyên nghiệp thì nguy cơ ô nhiễm môi trường sẽ trở nên trầm trọng.

Công ty môi trường Thiên Hà là đơn vị xử lý nước thải chất thải uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả, đáng tin cậy. Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt, cung cấp dịch vụ xử lý môi trường, xử lý nước thải chất thải bằng công nghệ hiện đại, văn minh, an toàn. Quý khách hàng đang cần đến sự tư vấn, hỗ trợ về xử lý môi trường, xử lý nước thải tại khách sạn xin hãy liên hệ với chúng tôi. 

xu ly nuoc thai khach san

Môi trường Thiên Hà chuyên xử lý nước thải khách sạn

Tình hình nước thải tại khách sạn hiện nay

Đa số khách sạn hiện nay thường được xử lý thông qua hệ thống bể phốt. Tuy nhiên kết quả xử lý nước thải chất thải tại khách sạn lại không cao, chất cặn bã sẽ không được phân hủy hết, hàm lượng chất độc hại, kim loại nặng, chất BOD, các vi khuẩn gây bệnh chưa được xử lý triệt để đã được khách sạn thải ra môi trường. Ngoài ra nguồn thải từ phòng vệ sinh, phòng giặt đồ, nhà bếp cũng thường được thải trực tiếp ra hệ thống thoát nước thành phố, ao hồ, kênh, mương dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước nghiêm trọng.

Nguồn thải chủ yếu từ khách sạn bao gồm

- Nước thải từ các phòng khách sạn

- Nước thải từ hoạt động sinh hoạt và làm việc của nhân viên, công nhân tại khách sạn 

- Nước thải từ khu vực nhà bếp tại khách sạn

Thành phần chủ yếu của nguồn nước thải từ khách sạn: Chứa các chất hữu cơ, dầu mỡ, vi khuẩn gây bệnh, BOD, COD, SS, P, N, ...

Công nghệ xử lý nước thải tại khách sạn

Khách sạn hiện nay đầu tư và một công nghệ xử lý nước thải khách sạn phù hợp an toàn. Đem nước thải mang đi xử lý qua nhiều công đoạn khác nhau để có được nguồn nước thải đạt chuẩn xả thải ra môi trường
Công đoạn đầu tiên tách các loại rác thải thô, kích thước lớn ra khỏi nguồn nước thải từ khách sạn để tránh việc tắc nghẽn hệ thống đường ống trong các công đoạn tiếp theo

- Tách dầu mỡ trong nguồn thải: Nước thải từ khách sạn sẽ lẫn dầu mỡ chủ yếu từ hệ thống nhà bếp, phòng ăn. Bể tách dầu mỡ có nhiệm vụ giữ lại dầu mỡ chỉ cho nước thải đi qua. Dầu mỡ sau khi tách khỏi sẽ được xử lý định kỳ 

- Bể điều hòa: Nước thải tập trung tại bể điều hòa sẽ được điều hòa về nồng độ pH. Ngoài ra để tránh hiện tượng yếm khí phía dưới đáy bể, hệ thống trang bị máy thổi khí liên tục vào trong bể điều hòa.

Phương pháp xử lý nước thải tại khách sạn

he thong xu ly nuoc thai khach san

Hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn

- Phương pháp xử lý nước thải bằng vi sinh hiếu khí: Các vi sinh vật hiếu khí được cung cấp oxi để chúng thực hiện nhiệm vụ phân hủy các chất thải hữu cơ. Bằng có chế sinh học phân bào, các vi sinh vật nhân nhanh về sinh khối giúp cho quy trình xử lý nước thải khách sạn được diễn ra nhanh chóng, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm có trong nước thải. 

- Bể lắng là công đoạn tiếp theo sau quá trình xử lý chất thải tại bể sinh học hiếu khí. Tại bể lắng lượng bông bùn sinh ra từ quá trình trên sẽ được tách ra khỏi nguồn nước thải và lắng xuống đáy bể.Nguồn nước thải trong trên mặt bể được thu gom và chảy vào bể khử trùng. Cặn lắng dưới đáy bể một phần sẽ đem chuyển lại bể sinh học để xử lý, phần còn lại được chuyển sang bể chứa bùn.

- Sau khi nước thải trải qua các công đoạn xử lý sinh học loại bỏ các tạp chất trong nước thải hiện tại còn chứa các vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Công đoạn khử trùng sẽ loại bỏ yếu tố này trước khi đưa nước thải ra nguồn tiếp nhận.

- Tại bể chứa bùn: Phần cặn bùn lắng sẽ được xử lý định kỳ đem đi đổ bỏ hoặc chôn lấp. Phần nước lắng phía trên được đưa lại bể điều hòa tái xử lý.

Với hệ thống xử lý nước thải khách sạn bằng phương pháp sinh học vừa mang đến hiệu quả xử lý nước thải tối ưu vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Vi sinh vật dùng trong xử lý điều là những chế phẩm vi sinh do chính công ty chúng tôi cung cấp. Do đó khách hàng có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm xử lý thải. 

Môi trường Thiên Hà nhận thiết kế thi công lắp đặt hệ thống xử lý thải cho khách sạn, Ngoài ra nhận tư vấn cải tạo hệ thống, tư vấn sử dụng các sản phẩm, chế phẩm vi sinh xử lý nước thải khách sạn một cách hữu hiệu.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Địa chỉ: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tel: 0936 646 415

Email: tuymoitruongthienha@gmail.com

Website : www.moitruongthienha.com