Chào mừng quý khách đến với Môi trường thiên hà !

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Add: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tư vấn 1: 0936 646 415

Tư vấn 2: 0976 240 148

Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm tại Hải Phòng

Tác giả: admin |Ngày đăng: 26-10-2017

Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm uy tín Hải Phòng

Ngành công nghiệp chế biến thực phẩm mang đến nhiều nguồn lợi không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn cho sự phát triển chung của đất nước tuy nhiên cũng giống với các ngành công nghiệp khác, nguồn nước thải từ ngành này nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường.
Muốn đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm an toàn hợp vệ sinh, thân thiện với môi trường thì cần thiết phải quan tâm đến vấn đề về môi trường, vấn đề về xử lý nước thải tại các nhà máy, công ty, cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm. 

Công ty Môi trường Thiên Hà chuyên nhận tư vấn hỗ trợ các dịch vụ về môi trường, chuyên xử lý nước thải chất thải tại Hải Phòng và các tỉnh thành lân cận. Quý khách hàng đang có những khúc mắc trong vấn đề xử lý nước thải cần được tư vấn, hộ trợ, thay đổi chuyển giao công nghệ xử lý nước thải chất thải xin hãy liên hệ với chúng tôi: 0936 646 415. Môi trường Thiên Hà sẽ giúp quý khách giải quyết mọi vấn đề về môi trường, đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách. 
 

xu ly nuoc thai nganh che bien thuc pham tai hai phong

Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm ở Hải Phòng

Hải Phòng có rất nhiều công ty, cơ sở chế biến thực phẩm vì thế việc Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm tại Hải Phòng nếu không làm tốt sẽ mang đến những hiểu họa ô nhiễm môi trường. Ngược lại nếu xử lý tốt sẽ góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện cuộc sống tốt đẹp hơn.

Ngành công nghệ chế biến thực phẩm được phân thành nhiều ngành khác nhau tùy vào các loại thực phẩm gồm có: Chế biến đồ hộp, chế biến bánh kẹo, chế biến thức ăn nhanh, chế biến thủy hải sản, chế biến thịt các loại,... 

Nguồn nước thải ngành chế biến thực phẩm có nguồn gốc phát sinh từ nhiều công đoạn trong quá trình chế biến thực phẩm như việc vệ sinh thiết bị máy móc, sơ chế làm sạch nguyên liệu đầu vào, vệ sinh cở sở chế biến...do đó có lưu lượng nước thải khá ổn định và một phần tùy thuộc vào khối lượng nguyên liệu đầu vào.

 Thành phần có trong nước thải chế biến thực phẩm đa phần là các chất hữu cơ từ động thực vật chứa ít độc tố như protein, chất béo, cacbon hydrat. Ngoài ra còn chứa  COD,BOD, chát rắn lơ lửng không tan và một số vi khuẩn gây hại cần xử lý.

xu my nuoc thai nganh che bien thuc pham hai phong

Xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm hiệu quả Hải Phòng

Quy trình xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm ở Hải Phòng:

Dựa vào những thành phần và đặc điểm của nguồn nước thải chúng tôi đưa ra cho quý khách hàng công nghệ và phương pháp xử lý nước thải phù hợp nhất. Với nguồn nước thải từ ngành chế biến thực phẩm rất phù hợp với phương pháp hóa sinh, nguồn nước thải sẽ trải qua một quy trình công nghệ xử lý thải tiên tiến nhất. Theo từ giai đoạn sẽ có những phương pháp xử lý phù hợp. Kết quả của quy trình là nguồn nước thải đầu ra đạt đúng quy chuẩn.

Sơ đồ cơ bản cho một quy trình xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm như sau:

xu ly nuoc thai nganh che bien thuc pham

Các phương pháp xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm Hải Phòng trong quy trình xử lý thải 

Xử lý cơ học:

Phương pháp cơ học là bước tiền xử lý nước thải trước khi đưa đến những công đoạn xử lý tiếp theo. Phương pháp này sử dụng song chắn rác chắn các loại chất thải có kích cỡ lớn. Nước thải sau khi qua bước nầy sẽ được đưa đến bể tách dầu mỡ tiếp đến là sang bể điều hòa

Xử lý sinh hóa lý
Bể điều hòa sẽ làm nhiệm vị điều hòa lại nhiệt độ, độ pH, ổn định lại lưu lượng, nồng độ ô nhiễm chất hữu cơ bằng sục khí. Sau khi trải qua gia đoạn này sẽ bước sang xử lý bằng phương pháp sinh học

Xử lý sinh học
Giai đoạn không thể thiếu và vô cùng quan trọng cho cả quá trình xử lý. Ở bước này bằng cách sử dụng các vi sinh vật để loại bổ các chất hữu cơ có trong nước thải. Có ba loại xử lý sinh học gồm: Xử lý hiếu khí, xử lý kỵ khí và xử lý hiếm khí. Cần dựa vào từng loại nước thải chế biến thực phẩm để chọn ra phương pháp xử lý tối ưu.
 
Bế lắng,Khử trùng, lọc áp lực
Sau khi trải qua các phương pháp xử lý nguồn nước thải sẽ được đưa sang bể lắng sau đó sẽ chảy sang bể khử trùng để loại bỏ các loại vi khuẩn tạp chất còn lại trong nước thải. Sau cùng nước thải sẽ đưa sang bể lọc nhằm loại bỏ các chất cặn đang lơ lửng trong nước. Sau bể lắng, nước chảy sang bể khử trùng có châm hóa chất khử trùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn có trong nước thải. Sau đó được đưa sang bể lọc để loại bỏ đi các cặn lắng lơ lững chưa lắng được. Cuối cùng nguồn nước sau khi xử lý triệt để và đạt tiêu chuẩn sẽ được thải ra nguồn tiếp nhận.

Công nghệ xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm ở Hải Phòng do công ty môi trường Thiên Hà trực tiếp tư vấn, thi công chuyển giao công nghệ sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để vấn đề xử lý nước thải tại các cơ sở chế biến thực phẩm. Thiên Hà hân hạnh được phục vụ quý khách hàng! 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Địa chỉ: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tel: 0936 646 415

Email: tuymoitruongthienha@gmail.com

Website : www.moitruongthienha.com