Chào mừng quý khách đến với Môi trường thiên hà !

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Add: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tư vấn 1: 0936 646 415

Tư vấn 2: 0976 240 148

Xử lý nước thải nhà máy bia tại Hải Phòng

Tác giả: admin |Ngày đăng: 08-11-2017

Xử lý nước thải nhà máy bia uy tín tại Hải Phòng

Bia là một thức uống được ưa chuộng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Ở các nước phương Tây lễ hội bia luôn là một lễ hội được nhiều người dân chờ đón và mong đợi. Một số loại bia nổi tiếng trên thế giới phải kế đến là snow beer, Ale, Corona Extra, Skol, Miller Lite,  Brahma, Asahi Super Dry, Konig Pilsener...Tại Việt Nam bia cũng là một loại đồ uống được khá nhiều người sử dụng, trên thị trường cũng có khá nhiều công ty nhà máy sản xuất bia mang thương hiệu việt ra đời phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Tuy nhiên ngành sản xuất bia cũng là một trong số nhưng ngành mang đến sự ô nhiễm về nguồn nước. Do đó việc cấp thiết cần làm chính là chú trọng đến vấn đề xử lý nước thải nhà máy bia rượu.

Tại thành phố Hải Phòng muốn công việc sản xuất bia rượu không ảng hưởng đến môi trường các nahf máy, công ty, doanh nghiệp cần đầu tư, lắp đặt trang bị, sử dụng biện pháp xử lý nước thải nhà máy bia tại Hải Phòng. Khi chưa có được những giải pháp hợp lý các nhà máy bia nên tìm đến với những công ty chuyên về môi trường, chuyên về vấn đề xử lý nước thải chất thải tại Hải Phòng. Công ty môi trường Thiên Hà là một trong những đơn vị uy tín về dịch vụ môi trường tại thành phố Hải Phòng. Bằng kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến giải pháp xử lý nước thải nhà máy bia tối ưu nhất đáp ứng phục vụ nhu cầu của quý khách. 

xu ly nuoc thai nha may bia tai hai phong

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia uy tín tại Hải Phòng

Nguồn gốc và thành phần của nguồn nước thải từ nhà nhà máy bia gồm:

- Nước thải từ công đoạn nấu: trong công đoạn này có chứa các chất như xenlulozơ, pentozơ, hạt, bột, cục vón, hydro cacbon,...

- Nước thải từ công đoạn lên men với thành phần chủ yếu gồm các chất khoáng, bia cặn, protein.

- Nước thải ở giai đoạn thành phẩm chứa bia tràn trong quá trình đóng chai, xác men còn xoát lại lẫn trong bột trợ lọc...

- Nước thải từ quá trình sản xuất gồm nước thái từ việc sinh hoạt tại các khu vệ sinh, nước thải từ việc tẩy rửa, vệ sinh các thiết bị máy móc, nồi nấu, thùng lên men, vệ sinh thùng chứa két chứa, chai chứa bia thành phẩm, vệ sinh nhà máy, sàn nhà....

xu ly nuoc thai nha may bia hai phong

Xử lý nước thải nhà máy bia đáng tin cậy tại Hải Phòng

Bằng công nghệ tiến bộ áp dụng các phương pháp xử lý hóa - sinh - lý, đảm bảo qua quá trình xử lý nước thải nhà máy bia Hải Phòng của công ty chúng tôi nguồn nước thải cuối cùng sẽ là đạt chuẩn theo đúng quy định về xử lý thải.

Quy trình xử lý thải nhà máy bia uy tín Hải Phòng sẽ trải qua các giai đoạn xử lý khác nhau với các phương pháp xử lý nước thải từ cơ học, hóa - lý, sinh học, đến các phương pháp kết hợp hóa sinh lý.

xu ly nuoc thai nha may bia

- Đầu tiên nước thải sẽ được cho chảy qua các song chắn rác để loại bỏ các vật cứng, rác thải rắn trước khi đưa đến bể thu gom. Tại đây sử dụng các lưới lọc để giữ lại các chất thải còn lơ lửng trong nước sau đó nước thải sẽ được cho chảy đến bể điều hòa còn các chất thải lơ lửng sẽ được lấy ra khỏi đó rồi mang đi xử lý.

- Bể điều hòa là nơi nguồn nước thải được điều hòa và ổn định về lưu lượng, nồng độ sao cho thích hợp nhất cho các công đoạn xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia Hải Phòng tiếp theo. Để làm được điều này tại bể điều hòa sẽ được sử dụng hệ thống khuấy nhằm không cho các chất cặn lắng lại trong bể giúp cho nước thải được hoa tan đồng đều đảm bảo với nồng độ pH đạt 6,6-7,6 là có thể đưa nước thải đến bước xử lý tiếp theo.

- Bể UASB: Sau khi ổn định được nồng độ ở bể điều hào nước thải sẽ được đưa đến bể UASB để phân hủy các chất hữu cơ vô cơ hiện có trong nguồn nước thải bằng các vi sinh vật thiếu khí. Sau khi thực hiện xong quá trình chuyển hóa chất bẩn tại bước này nước thải được đưa tiếp đến bể MBBR để thực hiện quá trình xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia bằng các vi sinh hiếu khí. Ở bước này chúng ta sẽ có một máy cấp khí, sục khí oxi để các ví sinh vật có thể phân hủy được các chất hữu cơ có trong nước thải. Sau khi hoàn thiện quá trình nước thải sẽ được chảy sang bể lắng. Nước thải sạch sẽ được thu bằng cách thông qua máng tràn răng cưa. Tiếp đến nước thải sẽ được đem đến bể lọc áp lực.

Tại bể lọc áp lực sẽ có đa lớp lọc để loại bỏ các chất bẩn còn lơ lửng, các chấn rắn không hòa tan và một số các chất khác.

Cuối cùng nước thải được đem đi khử trùng rồi sau đo được đưa tới nguồn tiếp nhận hoặc đưa đi tái sử dụng để làm mát các động cơ máy móc trong nhà máy. 

Quy trình xử lý nước thải sẽ đem đến những lợi ích lớn cho các nhà máy sản xuất bia, nguồn nước thải từ quá trình sản xuất bia sẽ không còn là một trở ngại ảnh hưởng đến môi trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao công nghệ xử lý nước thải chất thải tại Hải Phòng.

 

Mọi thông tin chi tiết dịch vụ xử lý nước thải chất thải tại Hải Phòng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Địa chỉ: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tel: 0936 646 415

Email: tuymoitruongthienha@gmail.com

Website : www.moitruongthienha.com