Chào mừng quý khách đến với Môi trường thiên hà !

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Add: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tư vấn 1: 0936 646 415

Tư vấn 2: 0976 240 148

Xử lý nước thải nhà máy mía đường Hải Phòng

Tác giả: admin |Ngày đăng: 18-10-2017

Xử lý nước thải chất thải nhà máy mía đường Hải Phòng

Nằm trong vùng khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp cho cây mía phát triển điều này tạo lợi thế và mang đến tiềm năng lớn cho ngành công nghiệp sản xuất mía đường phát triển mạnh mẽ. 
Việc sản xuất mía đường qua từng năm đều ổn định và tăng trưởng đồng đều, sản lượng làm ra luôn đáp ứng đủ yêu cầu của người tiêu dùng trong cả nước. Các trang thiết bị lạc hậu trước kia đang dần được cải tiến, đầu tư hơn về công nghệ cũng như chất lượng của sản phẩm đầu ra.
Tuy nhiên sự phát triển của ngành mía đường sẽ kéo theo sự ô nhiễm về nước thải chất thải do chính các nhà máy mía đường thải ra mỗi năm. Yêu cầu lớn đặt ra cho ngành mía đường đó chính là việc xây dựng, lắp đặt, ứng dụng các giải pháp công nghệ xử lý nước thải chất thải mía đường phù hợp và hiệu quả nhất. Muốn làm được điều này buộc các nhà doanh nghiệp phải tìm đến một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các dịch vụ về môi trường, chuyên tư vấn, hỗ trợ, chuyển giao công nghệ xử lý nước thải mía đường thiết thực nhất. 

Công ty TNHH môi trường Thiên Hà là công ty hàng đầu trong lĩnh vực về dịch vụ môi trường. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, xây dựng, lắp đặt, thiết kế, cung cấp các thiết bị máy móc trong xử lý nước thải, cung cấp hệ thống xử lý nước thải chất thải tại Hải Phòng. Với sự đội ngũ kỹ sư có chuyên môn giỏi cùng với thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại chắc chắn sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của khách hàng trong việc xử lý nước thải chất thải của ngành mía đường.

 

xu ly nuoc thai nha may mia duong hai phong

Xử lý nước thải nhà máy mía đường uy tín Hải Phòng

Nước thải ngành mía đường có một số đặc điểm:
- Chứa phần lớn là các hợp chất hữu cơ như cacbon, photpho, nito dễ phân hủy bởi vi sinh vật tạo ra mùi môi hôi thối vì thế làm cho môi trường nước bị ô nhiễm
- Còn lại là các chất rắn lơ lửng dạng vô cơ. Nếu thải trực tiếp ra môi trường các chất này sẽ lắng xuống dưới đáy ao hồ, sông suối... làm hệ sinh thái động thực vật tại những nơi đó bị phá hủy. Ngoài ra trong nước thải còn chứa một lượng đường và lớp chất lắng xuống hồ còn chứa các chất hữu cơ chúng sẽ làm cho lượng oxy trong nước giảm dần và hình thành các loại khí như CO2, H2S gây mùi hôi thối khó chịu làm nguồn nước bị ô nhiễm.
Tác động của nước thải nhà máy mía đường tới đời sống môi trường
- Nước thải mía đường sau khi được thải trực tiếp ra môi trường sẽ ngấm vào lòng đất, ngấm vào các mạch nước ngầm trong lòng đất, chảy vào ao hồ sông suối làm chúng trở nên ô nhiễm và biến mùi, biến chất gây hại tới sức khỏe, ảnh hưởng tới môi trường, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. 
- Một khi không được xử lý thải tiêu chuẩn trước khi cho nước thải chảy ra môi trường thì tình trạng ô nhiễm sẽ tiếp tục diễn ra vì thế các nhà máy muốn sản xuất hoạt động ổ định nên đầu tư vào hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy mía đường tại Hải Phòng của công ty môi trường Thiên Hà

Áp dụng phương pháp xử lý nước thải dựa trên những ứng dụng công nghệ sinh - lý - hóa từ quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới cùng với sự kết hợp các loại thiết bị máy móc hiện đại. Công ty chúng tôi chắc chắn sẽ xây dựng phương áp xử lý nước thải phù hợp hiệu quả đáp ứng kịp thời và khắc phục nhanh chóng vấn để xử lý nước thải tại các nhà máy mía đường hiện nay.

 

xu ly nuoc thai nha may mia duong o hai phong

Xử lý nước thải nhà máy mía đường hiệu quả tại Hải Phòng

Quy trình xử lý nước thải nhà máy mía đường Hải Phòng như sau:

Nước thải quá trình sản xuất qua mỗi công đoạn sẽ được thu gom lại tại bể gom nước thải ở công đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất. Tiếp đến nước thải được đưa cho chảy qua song chắn rác ở đây song chắn sẽ giữ lại những chất thải lớn và chỉ cho nước thải chảy qua. Tiếp tục nước thải này sẽ được chảy vào bể lắng cát. Ở bước này cát, chất thải rắn sẽ được giữ lại hoàn toàn sau đó được đưa đến chỗ phơi và đem đi tái chế và xử lý theo định kỳ. 

Sau quá trình này nước thải sẽ được tự động chảy qua hệ thống hầm tiếp nhận rồi đưa đến bể điều hòa để làm ổn định nồng độ và lưu lượng chất thải ô nhiễm nhờ hệ thống khuấy. Sau khi xong công đoạn tại bể điều hòa nước thải sẽ được đưa đến bể xử lý nước thải sinh học UASB, trong bể xử lý chứa bùn với vô vàn các vi sinh vật kị khí với mục đích phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải. Tiếp tục nước thải lại đưa tới bể xử lý bằng các vi sinh vật hiếu khí, bùn sẽ được giữ lại. 

Sau xử lý hiếu khí nước thải được đưa tới bể lắng bùn. Một phần nước thải chứa bùn được giữ loại và xử lý, phần còn lại cho quay lại bể xử lý sinh học rồi đưa tới bể lọc áp lực. Tại đây một phần nước thải chứa các chất nặng hơn nước được giữ lại phần nước còn lại được cho chảy tới bể khử trùng. Nước thải sau khi xử lý đủ tiêu chuẩn mới được thải ra môi trường.

Lợi ích từ công nghệ xử lý nước thải chất thải nhà máy mía đường Hải Phòng

- Kinh phí xây dựng lắp đặt vận hành không tốn kém

- Quá trình vận hành đơn giản

- Đạt hiệu quả xử lý cao 

- Chất lượng nước thải đầu ra đảm bảo an toàn, đảm bảo đạt chuẩn

- Tái sử dụng bùn làm phân bón cây trồng đem đến hiệu quả kinh tế cao

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Địa chỉ: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tel: 0936 646 415

Email: tuymoitruongthienha@gmail.com

Website : www.moitruongthienha.com