Chào mừng quý khách đến với Môi trường thiên hà !

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Add: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tư vấn 1: 0936 646 415

Tư vấn 2: 0976 240 148

Xử lý nước thải resort 

Tác giả: admin |Ngày đăng: 21-11-2017

Xử lý nước thải cho các khu resort cao cấp  

Công ty môi trường Thiên Hà là đơn vị chuyên đáp ứng các dịch vụ về xử lý môi trường, xử lý nước thải chất thải. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn, thiết kế, cung cấp hệ thống xử lý nước thải resort, tư vấn cải tạo - khắc phục - nâng cấp hệ thống xử lý nước thải. Công ty chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có được dịch vụ xử lý thải an toàn, hiệu quả, văn minh bằng giải pháp xử lý thải tốt nhất.
Resort là khu nghỉ dưỡng cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, được thiết kế và xây dựng độc lập thành một quần thể với nhiều căn hộ, biệt thự, phòng ốc sang trọng cao cấp... Đây là một khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch ngắm cảnh xa hoa. 
 Trong những năm gần đây nhu cầu về du lịch nghỉ dưỡng đang tăng mạnh vì thế có rất nhiều khu resort cao cấp được xây dựng và mở rộng về quy mô. Do đó để phát triển thuận lợi và bền vững các khu resort cần được chú trọng về việc xử lý nước thải. Nơi phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng vui chơi giải trí của du khách phải là một môi trường xanh sạch đẹp, không có tình trạng ô nhiễm. 

Nguồn nước thải resort gồm:

Nước thải phát sinh từ các khu resort hiện nay chủ yếu là nguồn nước thải sinh hoạt từ các khu biệt thự, căn hộ cao cấp, khu thương mại, khu vực cho công nhân viên làm tại khu resort, khu vực nhà hàng, khách sạn, phòng ăn....

Đặc tính của nguồn nước thải khu resort 

Dựa vào các nguồn thải khác nhau mà thành phần hay tính chất của nguồn nước thải sẽ khác nhau

- Nước thải từ phòng vệ sinh sẽ nhiễm bẩn từ chất bài tiết của con người

- Nước thải từ phòng bếp khách sạn, nhà hàng là các chất cặn bã, dầu mỡ thức ăn thừa, chất tẩy rửa vệ sinh phòng tắm, vệ sinh sàn nhà,...

Do đó thành phần của nước thải sẽ gồm các chất cặn bã, chất hữu cơ, dầu mỡ, vi sinh vật gây bệnh...

xu ly nuoc thai resort

Môi trường Thiên Hà chuyên xử lý nước thải resort

Quy trình, hệ thống, phương pháp xử lý thải tại các khu resort cao cấp

Để mang lại hiệu quả xử lý cao nhất cho các khu resort chúng tôi sử dụng công nghệ xử lý thải theo phương pháp sinh học sử dụng các chế phẩm vi sinh cho từng công đoạn xử lý thích hợp vừa mang lại hiệu quả xử lý vừa thân thiện an toàn với môi trường.
Nguồn nước thải khu resort từ hầm tự hoại, khu vực nhà bếp, nhà hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng sẽ được gom lại và được chảy đến hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Hệ thống xử lý nước thải resort sẽ đưa nguồn nước thải trải qua các công đoạn xử lý từ mức thấp nhất đến cao nhất. Nguồn nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn sẽ được đưa đến nguồn tiếp nhận.

Các bước xử lý nước thải resort từ hệ thống được bao quát nôm na như sau:

- Đầu tiên chúng tôi xử lý nước thải bằng song chắn rác. Công đoạn này giúp loại bỏ các loại rác thải thô,kích thước lớn như cành cây, núi nilong, giấy...tránh ảnh hưởng đến công đoạn tiếp theo cũng như không làm hại máy bơm

- Tiếp đến là tách dầu mỡ có trong nước thải: Nguồn thải từ khu vực phòng ăn sẽ chứa lượng lớn các chất dầu mỡ gây ra sự ức chế hoạt động của vi sinh vật có lợi có trong nước vì thế cần tách dầu mỡ khỏi nguồn nước. Bể tách dầu mỡ sẽ làm nhiệm vụ tách dầu mỡ có trong nước thải, chỉ cho nước thải chảy qua hệ thống để đi đến bước tiếp theo, phần dầu mỡ được giữ lại và đem xử lý định kỳ.

- Bể điều hòa: Nơi đây sẽ diễn ra quá trình điều hòa lại lưu lượng cũng như nồng độ pH có trong nước thải bên cạnh đó mang đến chế độ làm việc ổn định tránh việc quá tải cho hệ thống. Ngoài ra để tránh hiện tượng yếm khí phía dưới đáy bể, máy sục khí sẽ thổi khí liên tục.

so do he thong xu ly nuoc thai resort

Hệ thống xử lý nước thải khu resort hiệu quả an toàn

- Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học: Công đoạn này rất quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải. Áp dụng phương pháp sinh học hiếu khí và kị khí giúp cho nguồn nước thải được loại bỏ các chất bẩn, chất hữu cơ, N, P,...

- Bể lắng: Bông bùn từ công đoạn xử lý nước thải trên sẽ được lắng và tách khỏi nước thải tại bể lắng. Thiết bị lắng sẽ giúp cho nước thải giảm nồng độ COD xuống. Nước thải trên bề mặt bể được thu lại và cho đi đến hệ thống bể lọc và khử trùng. Cặn lắng dưới đáy bể được chia làm hai lượng, một lượng bùn nhất định sẽ đem bơm về bể sinh học, lượng còn lại sẽ được chuyển sang bể chứa bùn.

Công nghệ xử lý nước thải khu resort 

- Bể lọc và khử trùng; Nước thải chảy qua bể lọc để loại bỏ những cặn bẩn từ bể lắng còn xót lại. Sau đó nước thải được chảy sang bể khử trùng bằng chlorine với liều lượng và nồng độ thích hợp. Các loại vi khuẩn, vi trùng gây bệnh sẽ bị tiêu diệt tại bể khử trùng. Nước thải sau khi xử lý sẽ được cho chảy ra nguồn tiếp nhận

- Với bể chứa bùn: số lượng bùn lắng sẽ được chở đi và chôn lấp tại địa điểm thích hợp, phần nước thải tại đây sẽ được chuyển ngược lại bể điều hòa để thực hiện quá trình tái xử lý.

Với hệ thống và công nghệ xử lý thải resort này chắc chắn sẽ xử lý triệt để các chất hữu cơ, chất cặn lơ lửng, vi khuẩn tạp chất có trong nước thải, mang đến nguồn thải đảm bảo đúng tiêu chuẩn quy định.

Hệ thống chúng tôi cung cấp có diện tích hợp lý không gây mất mỹ quan cho khu resort, xử lý nước thải đơn giản, dễ dàng vận hành, chuyển giao công nghệ.

Tại các resort đã có hệ thống xử lý nước thải nhưng đang gặp vấn đề sự cố rủi ro. Công ty môi trường Thiên Hà sẽ đến tư vấn giải quyết vấn đề xử lý thải giúp quý khách hàng. Đừng ngần ngại và lo lắng hãy đến với chúng tôi, môi trường Thiên Hà sẽ giúp bạn có được phương pháp xư lý nước thải resort hiệu quả với chi phí hợp lý nhất hiện nay.

Cung cấp dịch vụ xử lý nước thải resort

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG THIÊN HÀ

Địa chỉ: Km 12, Quốc lộ 5, Do Nha, Tân Tiến, H. An Dương, Tp. Hải Phòng

Tel: 0936 646 415

Email: tuymoitruongthienha@gmail.com

Website : www.moitruongthienha.com